You Are the Apple of My Eye Jun09

Tags

Related Posts

Share This

You Are the Apple of My Eye

Font Size » Large | Small


 

“คนพิเศษ” ก็คือคนที่ก็ทำให้คุณรู้สึกมีความสุขได้

  ขอแค่อยู่ใกล้ๆ……..ไม่ต้องพูดอะไรให้มันมากความ

 

” You Are the Apple of My Eye  ” พูดกันจัง  ถึงหนังโรแมนติคที่ดังมากกกก เรื่องนี้ ……….พล็อตเรื่องอาจจะไม่แปลกใหม่ แต่ “ดูมีอะไร”กับบทสรุปที่ไม่ได้ให้พระเอก-นางเอกลงเอยกันก็จริง  แต่ว่าซึ้งโดนใจกว่านั้นซะอีก <

…You Are the Apple of My Eye   สร้างสถิติใหม่ให้กับวงการหนังไต้หวัน  ที่นำเค้าโครงมาจากนวนิยายไต้หวันเรื่อง 那些年,我們一起追的女孩 ของ Giddens Ko (ดูปกหนังสือในรูป)ทั้งที่แค่หนังรักตลกๆของวัยรุ่นทั่วไปแท้ๆ  แต่กลับโกยรายได้เกินหน้าเกินตา  Kung Fu Hustle ที่เคยเป็นหนังทำเงินที่สุดตลอดกาลของไต้หวัน  เนื้อเรื่องที่ลำดับจากช่วงวัยมัธยมจนไปถึงเรียนจบทำงาน   เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเกือบจะทุกวัย กับพล็อตเรื่องที่ทำให้คนแก่คิดถึงความรักสมัยเรียน นักศึกษาที่กำลังเรียนดูแล้วยิ่งอินกับชีวิตปัจจุบัน  นักเรียนมัธยม โดนใจกันเป็นแถว  แถมยังได้ Sony มาทำเพลง soundtrack  เพราะๆซึ้งๆให้   อยากดู MVคลิก trailer ด้านล่างบทความได้เลย 

ลองหา You Are the Apple of My Eye มาดูกัน   แล้วคุณต้องอมยิ้มกับความรักฉบับมหาวิทยาลัย ….. ใครล่ะจะไม่เคยตกหลุมรักแบดบอยกวนโอ๊ยอย่าง “โกเติ้ง”  บ้าง ?
ช่วงของวัยที่ ว่ากันว่า “ ต่อให้พวกผู้หญิงจะพยายามแค่ไหน ก็ไม่สามารถรับมือกับผู้ชายวัยมันส์ ได้  เพราะผู้ชายวัยนี้ อยากใช้ชีวิตทุกวันกับเพื่อน ๆ มากกว่าสิ่งใดในโลก ฮอร์โมนพลุ่งพล่าน ในขณะที่ผู้หญิงวัยเดียวกันจะเข้าสู่ภาวะความเป็นผู้ใหญ่เร็วกว่า ใช้เหตุผลในการตัดสินใจมากขึ้น และเริ่มครุ่นคิดถึงอนาคต

เฉินเหยียนซี (Chia-Yi Shen แสดงโดย Michelle Chen ) ก็ประมาณนั้นเลย    เด็กเรียนแสนเรียบร้อยน่ารักใสๆ  ที่ต้องมานั่งหลังเพื่อนที่มองว่า การเรียนคือยาพิษ อย่าง โกเติ้ง (พระเอก) หรือ Ching-Teng Ko (แสดงโดย Zhendong Ke)
แต่ก็อีกนั่นแหละ …รอบๆตัวเรา ก็มีวัยรุ่นแบดบอยที่ตกหลุมรักเด็กเรียนอย่างเฉินเหยียนซีเยอะแยะไป…. ที่…พอไปจีบเด็กเรียนเลยต้องตั้งใจเรียนตามเพราะอยากเอาชนะใจสาว   โกเติ้งก็เลยเปลี่ยนไปเป็นคนละคนจนอาจารย์ประจำชั้นทึ่ง  จนกระทั่งทั้งสองคนต้องแยกย้ายกันไปเรียนคนละมหาวิทยาลัย แต่ทั้งคู่ก็ยังคอยห่วงใย ติดต่อกันเสมอ ไม่เคยห่างหายไปไหน  

You Are the Apple of My Eye   เป็นหนังที่สร้างจากนวนิยายของไต้หวัน โดยได้ Giddens Ko (柯景騰)เจ้าของบทประพันธ์โดดลงมากำกับการแสดงเอง  หนังใส่รายละเอียดการใช้ชีวิตในรั้วหาวิทยาลัยได้ตรงกับชีวิตจริงของใครหลายๆคน  ซึ่งในวัยนั้นก็ไม่พ้นเรื่องจีบสาว ,รักแปดพันเก้า ,  ต่อคิวโทรศัพท์หาสาวในหอของมหาวิทยาลัย ที่ไหนๆก็เป็นเหมือนกันหมด   บ้าบอล บ้าพลัง ติดเพื่อน ติดเที่ยว หมกมุ่นเรื่องเพศ ไม่สนใจการเรียน ไม่สนใจแฟน ทะเลาะกัน พ่อแง่แม่งอน กว่าจะรู้สึกตัว เพื่อนสนิทก็แย่งแฟนไปซะแล้ว แล้วมันก็จะต้องมีเพื่อนผู้ชายในกลุ่มที่โกรธแทนผู้หญิง  เพื่อนแสนดี..สไตล์  ” ลูกชายของเพื่อนแม่ อะไรแบบนั้น อย่างน้อย 1คนในกลุ่มเสมอ  …

หนังดำเนินไปจนถึงตอนที่โกเติ้งและเฉินเหยียนซี ต่างคนก็ต่างเรียนจบมหาวิทยาลัยแล้วและยังคบกับเพื่อนกลุ่มเดิมสมัยมัธยมอยู่   เฉินเหยียนซีกำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับผู้ชายที่เธอสามารถฝากอนาคตไว้ได้ ภาพในความคิดของโกเติ้งที่ตัดสลับไปมาระหว่างเรื่องจริงในอดีต กับเรื่องสมมุติที่อยากจะย้อนเวลากลับไปแก้ไข….น่าจะเป็นตัวเขาเองที่ได้ไปยืนตรงนั้น ถ้าตอนนั้น โกเติ้งไม่ปล่อยให้ทิฐินำหน้า ถ้าวันนั้นเขาเดินย้อนกลับไปหาเฉินเหยียนซี  วันนี้เธอต้องแต่งงานกับโกเติ้ง เพื่อนผู้ชายที่เธอแอบชอบมาตลอดแน่นอน      ชีวิตคนเราก็คงเป็นแบบนั้น  ทุกอย่างต้องสายเกินไปซะก่อน ความรู้สึกเจ็บปวดสูญเสียถึงจะตามมา  โกเติ้งกับเฉินเหยียนซี เองก็คงไม่รู้ล่วงหน้าว่า เมื่อเวลาผ่านไป ความโกรธ ความไม่เข้าใจที่เคยมีต่อกันก็หายไปหมด  สิ่งเดียวที่ยังเหลืออยู่ คือ ความรักล้วนๆ  ในงานแต่งงานนั้นเอง  โกเติ้งจึงทำในสิ่งที่ทุกคนไม่คาดคิด

 ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน โกเติ้งก็ยังสามารถจดจำทุกรายละเอียดเกี่ยวกับเฉินเหยียนซีได้อย่างแม่นยำ   ความรักยังคงอยู่ที่ไหนซักแห่งนึง  ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน หรือในฐานะอะไร …..“ You Are the Apple of My Eye ….เธอคือสุดที่รักของฉัน”

<

ดูตัวอย่างหนัง

 

 

<fds

ภัทราวดี ทนาลักษณ์

Published : Jun 9, 2012

<

ภัทราวดี ทนาลักษณ์

Share Button