รวมมิตรหนังเด็กในดวงใจ

Font Size » Large | Small


 

จะมีอะไรน่ารักไปกว่าเด็กๆอีก..หนังเด็กในดวงใจ ดูเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ 

เวลาไปเจอคนนิสัยห่วยๆ หรือวันที่เราทำตัวห่วยๆซะเอง เปิดหนังดูแล้วก็

รู้สึกดีขึ้นเยอะเลย…

 

 

The Little Rascals

**เวอร์ชั่นปี 1994


554294_376900992362337_1125081116_n

ถ้ามีหนังที่เด็กๆเล่นได้น่ารักมากกว่าเรื่อง the little rascal .. เราก็อยากที่จะรู้จัก ….นี่คือหนังเด็กที่เราชอบมากที่สุด ดูนับครั้งไม่ถ้วนตั้งกะเด็กยันแก่  The Little Rascal เป็นเรื่องของเด็กแก่แดดที่ชอบทำตัวเป็นผู้ใหญ่ แต่เด็กคือเด็ก  แก่แดดยังไงก็ยังไร้เดียงสาอยู่ดี….. ฮึ่ม ไม่รู้ล่ะ ในละแวกเมืองนี้  ผู้ชายคนไหนเข้าใกล้ผู้หญิง หรือเล่นกับผู้หญิง จะโดนคว่ำบาตรจาก “ชมรมชังหญิง” โดยท่านประธานชมรมจะสอบสวนนายอย่างยุติธรรมบนบัลลังก์ ……ในฐานทัพของเรา…. อัลฟาฟ่าแชมป์แข่งรถ(กระป๋อง) ที่ชมรมชายชังหญิงภาคภูมิใจ  หลงรัก ดาร์ล่า คนสวยจากชมรมคนชังชาย  แต่กลัวสมาชิกในชมรมจะรู้ว่าฝ่าฝืนกฏ ก็เลยต้องแอบออกเดทกันไม่ให้ใครรู้  ฉากที่อัลฟาฟ่าร้องเพลงจีบ Darla (ดาร์ล่า) บนเรือด้วยท่อนที่ร้อง ” You -are- so- beautiful-to-me ” ของ  Billy Preston เป็นฉากที่ถูกเลียนแบบในโฆษณาหลายชิ้น   ยังไงๆสมาชิกชมรมก็รู้ความลับเข้าจนได้  งานนนี้ต้องแตกหักกันไปข้างนึง  อัลฟาฟ่าต้องเลือกระหว่างความรักหรือมิตรภาพ  555

 

  Dennis The Menace

*****เวอร์ชั่นปี 1993

 

305668_376901082362328_929507490_n

เดนนิส มิทเชลส์   เด็กโคตรซนที่ไม่มีใครอยากจะรับฝากในยามที่ครอบครัว มิทเชลส์ต้องไปทำงานต่างจังหวัด   เพราะทุกคนรอบตัวต่างได้รับประสบการณ์ การทำลายล้างของเดนนิสมากันหมดแล้ว คราวนี้  พ่อแม่เดนนิสเหลือที่พึ่งเดียวคือสองตายายข้างบ้าน Mr &  Mrs Wilson   ทั้งคู่มีนิสัยต่างกันราวฟ้ากับดิน คุณยายแสนจะใจดีและเข้าใจความซนของเดนนิสเสมอ  แต่คุณตากลับเป็นคนที่เกลียดเด็กมากก และมีกฏเหล็กว่า “ห้ามเด็กนรกที่ชื่อเดนนิส ข้ามรั้วมาที่บ้านหลังนี้เด็ดขาด ”  แต่เมื่อคุณยายบอกกับคุณตาว่า  พ่อแม่เดนนิสจะเอาลูกมาฝากเราซัก2-3 วัน  Mr. Wilson แทบจะย้ายบ้านหนี  ปรกติอยู่แค่ข้างบ้าน เดนนิสก็ทำวงแตกอยู่แล้ว นี่จะมากินอยู่ด้วยกัน  ทำไม๊ ทำไม ต้องมาขออาศัยอยู่ในช่วงที่คุณตาจะได้เป็นเจ้าภาพจัดงานชมดอกไม้ยักษ์บาน ซึ่ง 75 ปี ดอกนี้จะบานซักครั้งนึง และบานแค่72 ชั่วโมงเท่านั้น    งานนนี้ถึงขั้น  ขังเดนนิสไว้บนห้องเลย เด็กที่เล่นเป็นเดนนิสหน้าตาน่ารักๆ กวนๆ   แต่ไม่รู้เป็นงัย   หนังเด็กที่โด่งดังจากภาคแรก ถ้าภาคสองเปลี่ยนตัวนักแสดง  มักจะไม่ได้รับความนิยมเหมือนเดิม

 

My Girl

**** 1991

 

543235_376908102361626_111388913_n (1)

My Girl – Trailer

ไม่พูดถึง ไม่ได้หรอก  เรื่องเนี้ยะ….หนึ่งในหนังเด็กที่ดังมากกก ในอดีต  เพลง soundtrack ชื่อเพลง ” My Girl ” ของ Smokey Robinson  ฮิตระเบิดระเบ้อเลยช่วงนั้น ฟัง My Girl ทั้งวี่ทั้งวัน  เด็กๆหลายคนแอ๊บห้าวตาม Vada (ชื่อของนางเอก) กันไปพักใหญ่  Vada เป็นเด็กห้าว แก่นเซี้ยว อยู่กับพ่อสองคน มีเพื่อนสนิทมากคนนึงชื่่อ Thomas  (แม็คคัลเลย์ คัลกิน) Thomas เป็นเด็กผู้ชายเรียบร้อย กลับบ้านตรงเวลาเสมอ  อยู่ๆวันนึง Vada กับ Thomas ไปแหย่รังผึ้งจนไม่รู้อิท่าไหน แหวนของ Vada หายไป    หลังจากวันนั้น Vada ก็ไม่มีวันได้เจอ Thomas อีกเลย เพราะ Thomas กลับไปที่ตรงนั้นเพื่อหาแหวนให้ Vada  จนโดนผึ้งต่อยตาย Vada เสียใจมากๆ  แล้วหลังจากงานศพ Thomas แม่ของเค้าเจอแหวนในตัว Thomas เลยเอามาให้ Vada เก็บไว้

 

 

 

 

 

 

 ภัทราวดี ทนาลักษณ์

Share Button