Headhunters Mar14

Tags

Related Posts

Share This

Headhunters

Font Size » Large | Small


 

 

 

ทริลเลอร์สัญชาตินอร์เวย์ที่มั่นใจว่าสุดขั้วพอ   ผลงานจากทีมผู้สร้างหนัง  Millennium :  The Girl with the Dragon Tattoo ที่เคยพาให้คนดูหัวใจว้าวุ่นลุ้นระทึกกันมาแล้ว

 

 

โรเจอร์ บราวน์  (Aksel Hennie)  headhunter มือฉกาจ ที่คอยเฟ้นหาและว่าจ้าง “คนเก่ง” ระดับ ผู้บริหารหรือตำแหน่งเฉพาะทาง   ซึ่งในการล่าหัว” ที่มีไว้เพื่อขายนั้น  บางครั้งลูกค้าก็ระบุตัวบุคคลมาแล้วว่าเป็นใคร  ทำงานอยู่ที่บริษัทไหน   บางองค์กรต้องการผู้บริหารมีความครบเครื่องทั้งมุมมองด้านการตลาด ด้านทรัพยากรมนุษย์ ด้านการบริหารจัดการ   บ้างก็ให้หาคนที่มีสกิลรอบด้านราวกับแมคไกเวอร์ !

sdfghj-horz

 

 มีเทคนิคอะไรไหม  ?

มีอยู่คนหนึ่งที่คุณต้องเข้าใจว่า เราไม่อาจเป็นอย่างเขาได้ นั่นคือ คนประเภทอ่านคนขาดทันทีที่เจอ แล้วล่าด้วยสัญชาติญาณ เข้าถึงตัวแบบประชิด พยายามทุกวิถีทางเพื่อเจาะเข้าไปให้ถึงคนที่ลูกค้าต้องการ หากคนคนนั้นยังไม่ต้องการเปลี่ยนงานก็ไม่มีปัญหา เพราะระดับโรเจอร์มีหลายร้อยวิธีที่จะเรียกจุดขายให้แก่ตัวเขาเอง กดดัน บีบคั้น กระชากใจให้ผู้ถูกล่าต้องฉุกคิดถึงเงื่อนไขที่ล่อใจเพียบ ไม่มีการถอดใจจนกว่าจะได้ตัวมาให้ลูกค้าสำเร็จ 

อาชีพ cool  รายได้งาม ๆ บ้านสุดหรู และ ภรรยาสวยตลอดกาล  ชีวิตที่ฟุ่มเฟือยของโรเจอร์นั้นไร้ขีดจำกัด 

Still-from-Headhunters-007-horz

แต่เมื่อรายได้จากการเป็น headhunter ไม่พอกับเพดานรายจ่ายต่อเดือนที่สูงลิบลิ่ว ก็เลยต้องหาอาชีพเสริมกันหน่อย

ไม่ใช่การเล่นหุ้น   ไม่ใช่การขายยาเสพติดหรืออาวุธสงคราม     มีวิธีที่ง่ายกว่านั้นมาก …… การโจรกรรมภาพศิลปะหายาก

พูดให้ฟังง่ายขึ้น    ขโมยภาพกันหน้าด้านๆ นั่นเอง  แต่คนแสนฉลาดอย่างโรเจอร์ ไม่เคยแม้แต่จะทิ้งดีเอ็นเอไว้เป็นหลักฐาน  ไม่ยอมแม้แต่จะปริปากให้ใครได้ล่วงรู้แม้แต่น้อย   ตำรวจชื่อดังยังต้องกุมขมับเพราะไม่รู้จะจับมาลงโทษอย่างไร

iuououioioiu-horz

คลอส เกรฟ (Nikolaj Coster-Waldau)   ชายหนุ่มที่เข้าตาโรเจอร์อย่างจัง ในงานแสดงภาพศิลปะของภรรยา โรเจอร์ไม่รีรอที่จะไล่ล่าตะครุบเหยื่อเพื่อชวนมาเป็นผู้บริหารให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Pathfinder ซะเลย  งานนี้เหยื่อติดกับไม่ยาก    เอาล่ะสิ  เมื่อ คลอส เกรฟ คือ นักแกะรอย อดีตนายทหารหน่วยพิเศษที่ปัจจุบันเป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเกี่ยกับการใช้เทคโนโลยีชั้นสูงเพื่อการแกะรอยตามล่า  (Seeking Hunter)    จำพวก ตามของหายากที่หายไป ติดตามอาชญากรที่เป็นที่ต้องการและเป็นอันตราย คลอส เองก็มีภารกิจไล่ล่าและแฝงตัวเพื่ออะไรบางอย่างเช่นกัน

headhunters-still06-horz

งานนี้วิกฤตจริง ……. เมื่อหนึ่งในทีมโจรกรรมของโรเจอร์ถูกเก็บอย่างไร้สาเหตุและเป็นผู้ถูกล่าอย่างเต็มตัว  เรียกว่าเป็นเวรเป็นกรรมก็ว่าได้ แถมภรรยาของเขารวมถึงคนรอบข้างต่างก็มีพฤติกรรมแปลกๆ  ซะงั้น !

คนหนึ่งล่าด้วยสัญชาติญาณ     อีกคนล่าด้วยทักษะที่ชำนาญ

ไม่ใครก็ใครคงต้องตายกันไปข้างนึง…..

 

Published : Mar 14, 2013

 

Share Button