El habitante Incierto (The Uninvited Guest) Mar20

Tags

Related Posts

Share This

El habitante Incierto (The Uninvited Guest)

Font Size » Large | Small


 

 

 

หลบอยู่ในบ้านเพื่อซ่อนตัว..โผล่ตัวตอนเจ้าของบ้านออกไป..จะทำไปเพื่ออะไร?
ซ่อนไม่ได้ตลอดหรอก  ช้าเร็วก็ต้องมีวันพลาด ยกเว้นจะพรางตัวได้แนบเนียน
เคลื่อนไหวอย่างสงบเงียบ..คำนวณมันทุกฝีก้าว ต้องทำให้เหมือนกับ “พยาธิ ”    

 


Photobucket

 

El habitante incierto  เป็นหนังสเปนแนว thriller ที่ไอเดียครีเอทดี    ผกก. ก็คนเดียวกับที่ทำหนังเรื่อง Julia’s Eyes นั่นแหละ  เค้าคือ  “Guillem Morales “  ชื่อหนังต้นฉบับก็เป็นภาษาสเปนว่า El habitante incierto แต่ฮอลลีวู้ดซื้อไปรีเมคแล้วเปลี่ยนชื่อเป็นThe Uninvited Guest/The Uncertain Guest

El habitante Incierto เป็นเรื่องของ Félix (Andoni Graciaสถาปนิกตกงานสุดเนี้ยบเจ้าระเบียบจ๋าที่เพิ่งเลิกกับแฟนสาว Vera (Mónica López) เลยต้องอยู่คนเดียวในบ้านหลังใหญ่แสนจะสลับซับซ้อนไปด้วยห้องหับมุมเล็กมุมน้อยที่ตัวเค้าเองออกแบบมันเองกับมือ ต้องเจอเรื่องน่ากลัวจากชายลึกลับที่ทำทีมาขอใช้โทรศัพท์แล้วหายตัวไปจากห้องรับแขกโดยไม่ร่ำลา แต่ทว่ามันเหมือนมีใครซักคนอยู่ในบ้านแต่แอบซ่อนตัวอยู่

El habitante incierto เป็นทั้ง1ใน10หนังสุดเลิฟ  ที่มีสไตล์การดำเนินเรื่อง …. แนวนี้  >>

 

DAY 1 Vera กำลังเก็บข้าวของใส่กล่องเพื่อแยกไปอยู่ข้างนอก แม้ว่าผมจะอ้อนวอนเธอแค่ไหน เธอบอกว่าเธอทนใช้ชีวิตกับผมต่อไปไม่ได้อีกแล้ว เธอไม่ชอบความเจ้าระเบียบของผม รวมถึงบ้านหลังนี้ด้วย

Vera :  “ 372 ตร.ม.มันใหญ่เกินไปสำหรับคนสองคน  เดินหาไม่เจอแม้กระทั่งตัวเอง

Félix :  “แต่ผมชอบอยู่ที่กว้างๆ  ผมต้องการที่โล่ง”

DAY 2  ข้าวของๆVeraเต็มไปหมด เธอคงต้องใช้เวลาไปๆมาๆในการขนย้ายอีกหลายรอบ ผมยังพอมีโอกาสขอเริ่มต้นใหม่กับเธอ บางทีเธออาจจะใจอ่อน เสียงออดหน้าบ้านดัง Veraแน่ๆ…ไม่ใช่เธอ แต่เป็นชายมาแปลกหน้ามาขอใช้โทรศัพท์เค้าบอกว่าตู้สาธารณะหน้าบ้านมันเสีย ผมปล่อยให้เค้าคุยโทรศัพท์ในห้องรับแขกคนเดียว แต่เผลอแว่บเดียวผู้ชายคนนั้นหายไปจากห้องรับแขกอย่างไร้ร่องรอย อะไรของมันวะ จะไปก็ไม่ลาเจ้าของบ้าน หลังจากคืนนั้น ผมรู้สึกว่าในบ้าน ไม่ได้มีแค่ผมคนเดียว …เสียงเปิดปิดประตูดังขึ้นเอง… มีดโกนกับผ้าขนหนูที่เหมือนพึ่งถูกใช้งาน…. ที่นอนมีรอยยับเหมือนมีคนนอนแถมไม่ใช่กลิ่นของผมด้วย… คิดมากไปมั้ง ผมนึกออกแล้ว! ไอ้บ้านี่มันเป็นคนเดียวกับชายแปลกหน้าที่ยืนอยู่ตรงตู้โทรศัพท์สาธารณะตอนดึกๆที่ผมเห็นเมื่อหลายวันก่อน มันคงมาดูลาดเลาไว้หลายวันแล้ว

DAY 3 อพาร์ตเมนท์ของVera กว้างแค่ครึ่งเดียวเมื่อเทียบกับบ้านที่เราเคยอยู่ นี่มันเป็นอย่างที่เธออยากได้เลย “ไม่เกิน 150 ตร.ม ได้เดินชนกันทุกๆนาที”  ผมมั่นใจว่าเธอมีผู้ชายคนใหม่แล้ว เธอคงไม่อยาก…เสียงใครอยู่ในห้องใต้ดิน ?? มีคนอยู่ในบ้านจริงๆด้วย !

ผมโทรเรียกVeraให้มานอนเป็นเพื่อน แต่มันยิ่งทำให้ผมแปลกใจ เมื่อตกดึก veraแอบลงมาคุยกับใครซักคนในห้องครัว ผมไม่ทันเห็นว่าเป็นใคร แต่ผมมั่นใจว่าคนที่Veraคุยด้วย คือคนเดียวกับที่แอบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน ฉลาดอะไรอย่างนี้ แม้แต่ตำรวจหาทั่วบ้าน ยังหลุดรอดสายตาไปได้…หลบอยู่ในบ้าน พยายามอยู่ในนั้นเพื่อซ่อนตัว…..โผล่ตัวมาตอนเจ้าของบ้านออกไป จะทำไปเพื่ออะไร? ซ่อนไม่ได้ตลอดหรอก ….. ช้าเร็ว ก็ต้องมีวันพลาด …ยกเว้นจะพรางตัวได้แนบเนียน…. คำนวณมันทุกฝีก้าว… ทำตัวเหมือน “พยาธิ”

 

DAY 4-5-6   ไปหาดูตอนจบกันเองนะ

 

ดูตัวอย่างหนัง

 

 

 


Share Button