Buried Jul01

Tags

Related Posts

Share This

Buried

Font Size » Large | Small


 

 

หนัง-ตบ-กบาล  ระบบ call center เรื่อง Buried เป็นผลงานกำกับของ  Rodrigo Cortés  ที่ได้  Ryan Reynolds   นักแสดงสุดหล่อที่ผู้ชายทั้งโลกอิจฉา ( เป็นแฟนเก่า Scarlett Johansson และ นางเอก Gossip Girl ) มาคราวนี้เป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกจากพระเอก เพราะทั้งเรื่อง เล่นอยู่คนเดียวเลย โดยรับบทเป็น Paul Conroy คนขับรถบรรทุกชาวสหรัฐ ที่ไปทำงานในประเทศอิรัก อยู่ดีๆรถบรรทุกที่ขับก็ถูกโจมตีจากพวกอิรัก รู้สึกตัวขึ้นมาอีกทีแบบ งงๆ  แล้วพบว่าตัวเอง หัวแตก ถูกมัดปาก มัดมือ ฝังอยู่ในโลงไม้ใต้ตินลึก 6 ฟุต โดยมีเพียงโทรศัพท์มือถือ ไฟแช็ค ปากกา อยู่ข้างๆตัว Paul พยายามโทรหาองค์กร หน่วยงานของสหรัฐทุกที่ เท่าที่เขาจะนึกได้ และเขาจะต้องปะติดปะต่อเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ให้ได้ เพื่อที่จะอธิบายให้สารพัดเจ้าหน้าที่ๆรับสายฟัง…

 

 ผมติดอยู่ในโลงศพ >>  คุณว่าคุณอยู่ในงานศพงั้นเหรอคะ>>ผมถูกจับมาฝังในโลง ช่วยด้วย>>คุณเข้าไปในโลงเองเหรอคะ>> ขอร้องล่ะ แบตมือถือมันใกล้จะหมดแล้ว>> มันเป็นมือถือของคุณเองรึเปล่า คุณไปทำอะไรที่อิรัก ถ้าคุณต้องการให้เราติดต่อเบอร์อื่น เราจำเป็นต้องชาร์จเงินคุณ 25 เซนต์   ยืนยัน กด  1 ….บลา บลา บลา

<
buried

….ลุ้นระทึกใจจะขาดกับ ระบบ Call Center แสนสุภาพมากกว่าที่จะยินดียินร้ายอะไรกับเรื่องคอขาดบาดตาย  ออกซิเจนก็จะหมดภายใน 2 ชั่วโมงนี้แล้ว ยังต้องมาทนอธิบายให้คนนั้นคนนี้ฟังเพราะระบบต่อสายโทรศัพท์ที่ซ้ำซ้อน แถมสถานการณ์ยิ่งกดดันหนักเข้าไปอีกเมื่อมีสายจากพวกโจรอิรักโทรเข้ามาบอกว่า มือถือนั่นน่ะ ของพวกมันเอง และพวกมันต้องการเงิน 5 ล้านดอลล่าร์ ภายในคืนนี้ 3 ทุ่ม ไม่งั้นแกก็ถูกฝังทั้งเป็นอยู่ที่นี่ และตามฆ่าทั้งครอบครัวต่อด้วย  หลังๆ มีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐติดต่อประสานงานกับกองกำลังแบกแดดเพื่อตามหา Paul แต่จะทำไงได้อีก เมื่อเขาอยู่แต่ในโลงและไม่สามารถอธิบายสภาพแวดล้อมรอบตัวได้เลย (Paul Conroy  ไม่เคยอ่านการ์ตูนเรื่อง”ต้องรอด” แหงๆ)

 

**หนังร่วมทุน 3 ประเทศ : สเปน -อเมริกา-ฝรั่งเศส  เข้าฉายทั่วโลก เกือบ 40 ประเทศ  โดยมีในประเทศแถบเอเชียด้วย อย่าง อินโดนีเซีย ฮ่องกง เกาหลีใต้ ไต้หวัน ญี่ปุ่น มาเลเซีย 

 

ดูตัวอย่างหนัง

 

 

Share Button