Raid Redemption,The Aug10

Tags

Related Posts

Share This

Raid Redemption,The

Font Size » Large | Small


<

<

 

<

ทีเด็ดหนังอินโดนีเซีย ที่บู๊ non-stop กันจนอ้าปากค้างตลอด 2 ชั่วโมง  แถมยังได้ Linkin Park มาทำเพลงประกอบให้ซะด้วย เรียกว่า ดิบเถื่อนให้ถึงคอหอยกันไปเลย กับปฏิบัติการปิดล้อมตึกของหน่วยจู่โจมพิเศษที่มี Rama (Iko Uwais)  เป็นหัวหน้าทีม   ตึกที่ว่าคืออพาร์ทเม้นต์โกโรโกโสธรรมดาๆใจกลางเมืองหลวงอินโดนีเซีย  ที่ตำรวจรู้ดีว่ามันไม่ใช่อพาร์ทเม้นต์ธรรมดาแต่ผู้ที่เช่าอาศัยอยู่ที่นี่ ล้วนแล้วแต่เป็นอาชญากร โดยมีเจ้าของตึกพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่คุ้มกะลาหัวอยู่ จึงไม่มีตำรวจหน้าไหนกล้าเข้าไปแหยม

 

 

เมื่อหน่วยปฏิบัติการพิเศษทั้ง 20 นาย ได้วางแผนที่จะทลายแหล่งซ่องสุมโจรแห่งนี้ จึงต้องมีการวางแผนปิดล้อมกันอย่างละเอียดรัดกุม แต่เมื่อรู้ตัวอีกที  หน่วยปฏิบัติการกลับเป็นฝ่ายถูกปิดล้อมซะเอง ด้วยเสียงประกาศสุดเหี้ยมของมาเฟียเจ้าของอพาร์ทเม้นต์ที่เสนอต่ออาชญากรในตึกทั้งหลายว่าหากใครจับหน่วยปฎิบัติการที่เหลือเพียงแค่10คนได้ จะให้อาศัยอยู่ฟรีตลอดชีวิต แต่มีข้อแม้ว่า ต้องจับตายเท่านั้น !

<

the_raid_trailer_new-tile-vert

 

ใครบอกคุณว่าหนังบู๊ต้องได้คนล่ำบึ้กมาเล่นเท่านั้นถึงจะสมบทบาท…. The Raid  Redemption กลับใช้คนตัวเล็ก ผอมเกร็ง มอซอ แต่หน้าตาคลับคล้ายเดนสังคมที่เราเห็นตามข่าวหน้าหนึ่งจริงๆ  อย่างนี้ค่อยสมจริงสมจังหน่อย แม้จะรู้ว่ามันเป็นท่าแอคชั่นที่ซ้อมมุมเตรียมจังหวะกันมาแล้ว แต่เหมือนว่าผู้กำกับจะตั้งใจให้มันออกมาให้เป็นธรรมชาติมากกว่าหนังบู๊ทั่วไป จึงเห็นบางซีนที่หลับหูหลับตาสู้ เหมือนคนตีกันทั่วไป (ช่วยเบรกความเว่อร์ของหนังประเภทแอคชั่นได้บ้าง)  และที่เขาร่ำลือกันนักหนาว่าดิบเถื่อนได้ใจ เห็นจะเป็นเพราะอาวุธปืนเป็นแค่พระรอง พระเอกหลักจริงๆคือมีดยาว  เพราะเขาต่อสู้กันแบบประชิดตัวตลอดทั้งเรื่อง   ขอบอกว่าหนังต้นฉบับที่ไม่ได้เซ็นเซอร์ บางฉากต้องเบือนหน้าหนีกันเล็กน้อย  อยากให้ใช้มุมกล้องบ้างอะไรบ้าง เห็นใจคนดูหน่อยเถิ๊ดดด

<

…ด้วยความเคยชินที่เราดูหนังบู๊สไตล์ฮ่องกง ก็เลยคิดว่าเก้าอี้ประกอบฉาก เมื่อนำมาฟาดคนแล้วเก้าอี้จะต้องแตกหักเป็นท่อนๆ  แต่อย่าได้หวังแอคชั่นเช่นนั้นใน The Raid Redemption เลย เพราะนอกจากเก้าอี้จะไม่สึกหรอแล้ว ระบบ Dolby Digital  ก็พาลให้รู้สึกเหมือนโดนหลังของตัวเอง  ด้วยเงินลงทุนเพียง 1 ล้านเหรียญเศษๆ แต่ทำให้หนังโด่งดังไปทั่วโลกได้ขนาดนี้ถือว่าสุดยอดมาก ขอสารภาพว่าเราดูฉบับพากษ์อินโดนีเซีย โดยไม่อ่านซับอังกฤษกันเลย เพราะมัวแต่ดูเขาสู้กันจนเพลิน   นาน นานๆที…..จะมีหนังที่สามารถฝ่าดงหนังฮอลลีวู้ดมาเข้าโรงบ้านเราได้   งานนี้เข้าตาผู้กำกับมือใหม่อย่าง คีนู รีฟส์  เลยไม่รอช้า รีบคว้านักแสดงนำ Iko Uwais ไปร่วมแสดงใน Man of Tai Chi ที่กำลังถ่ายทำอยู่และคาดว่าจะเข้าโรงในปี 2013     < <

 

 

ดูตัวอย่างหนัง

 

Share Button