Sleep Tight May11

Tags

Related Posts

Share This

Sleep Tight

Font Size » Large | Small


 

 

คุณจะเลือกอะไรระหว่าง…ปล่อยให้มันเกิดเรื่องสุดสยองตอนหลับลึก

หรือ ยังได้รู้สึกตัวกลางดึกแต่พบความจริงบางอย่างที่ทำให้หลับได้ยากขึ้น !

 

Sleep Tight  หนัง horror จากประเทศสเปน ความสยองแค่ชิลล์ๆดูแล้วจิตไม่ตก แต่พล็อตเรื่องพิลึกกึกกือ ไม่เหมือนหนังสยองตลาดๆที่คุณเคยดู  Sleep Tight คือหนังที่นำบางซอกหลืบ บางจุดในหัวใจที่บิดเบี้ยวของ César พนักงานชายวัยกลางคนผู้ดูแล และถือกุญแจทุกห้องของอพาร์ทเมนท์สุดหรูแห่งหนึ่งใน Barcelona  ภายใต้อากัปกริยาที่แสนสุภาพอบอุ่น César เป็นที่รักของคนทั้งอพาร์ทเมนท์แห่งนี้ ทุกเช้าเขาคอยเปิดประตูเข้าออกเพื่อทักทาย ส่งหนังสือพิมพ์ ช่วยถือของไปส่งที่รถของผู้ที่พักอาศัย  นี่คือกิจวัตรที่ทุกคนในสถานแห่งนี้เห็นจนชินตา 

 

slp (1)-horz

 

แต่หลังจากหมดหน้าที่ในแต่ละวัน César อาศัยช่วงเวลาหลับไหลของผู้อาศัย เข้าไปซ่อนตัวใต้เตียงในห้องพักของ Clara สาวสวยผู้เต็มไปด้วยรอยยิ้มและพลังงานล้นเหลืออยู่เสมอ เพื่อรอเวลาให้เธอหลับ และโปะยานอนหลับให้เธอหลับลึก แอบนำสารระคายเคืองไปผสมในครีมทาผิว ยาสระผมของ Clara  เพราะต้องการให้ผิวหนังของเธอเกิดผลข้างเคียงจนดูไม่ได้  ส่วนตัวเขาเอง คอยสังเกตุผลที่เกิดขึ้นด้วยความกระหยิ่มยิ้มย่อง  ทว่า Clara ยังคงมีพลังงานเหลือเฟือ แถมยังสวยไปทำงานอย่างสดใสได้ในทุกเช้า สร้างความผิดหวังให้ César ไหนจะต้องเสียค่าปิดปากให้เด็กเปรตห้องข้างๆ Clara ที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดแต่ตัวเขากลับไม่ได้เชยชมผลงานตัวเองซักนิด ด้วยดนตรีประกอบที่แสนจะชิลล์และไพเราะ ช่วยเบรคความสยองและสะท้อนให้เห็น”ความสุข”ของเหล่าผู้คนที่อาศัยในสถานที่แห่งนี้ การดำเนินเรื่องที่ไม่บีบคั้น  สีหน้ายิ้มๆท่าทางนิ่งๆ แบบคนปรกติแต่มีวาระซ่อนเร้นของ Luis Tosar ที่มารับบท César ซึ่งแม้จะดูไม่เหมือนคนเลวในหนังสยองทั่วไปแต่กลับรู้สึกถึงตัวตนที่น่ากลัวซ่อนอยู่ข้างใน

2012-besthorror-sleeptight-full-horz

เมื่อแผนแรกไม่สำเร็จ César จึงพยายามหาวิธีการใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแอบเข้าไปในห้องเพื่อสร้างรังแมลงสาบเต็มห้อง Clara จนเธอแทบจะอยู่ไม่ได้ และอีกสารพัดวิธี แต่ผลลัพธ์ที่รอคอยก็ยังไม่เกิดขึ้น  César เริ่มเครียดและครุ่นคิดถึงวิธีการใหม่ๆจนตัวเองละเลยหน้าที่ประจำวันของตัวเอง เป็นผลให้โดนเจ้าของอพาร์ทเมนท์ตำหนิและขู่จะไล่ออก แต่ Césarไม่สนใจและหมกหมุ่นอยู่แต่กับการทำทุกวิถีทางให้บางสิ่งเกิดขึ้นกับ Clara ให้ได้  

Clara เริ่มรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากลที่เกิดขึ้นในชีวิตของเธอ จดหมายลึกลับที่ถูกส่งมาแทบทุกวัน SMS โรคจิตที่ส่งมาวันละเป็นสิบๆข้อความ เรื่องแปลกๆรอบตัว เพียงแต่เธอไม่รู้ว่าเป็นใครกันแน่ที่ทำเรื่องแบบนี้ เพราะการซ่อนตัวใต้เตียงครั้งหนึ่งที่เกิดความผิดพลาดแบบไม่คาดฝัน   เริ่มมีใครสงสัยเกี่ยวกับชายวัยกลางคนผู้มีกุญแจเข้าออกทุกห้องในอพาร์ทเมนท์

6a00e54efa4f978833015435cac4ed970c-800wi-horz

ไม่ได้การแล้ว César เริ่มถูกจับตามองจากหลายคน จดหมายไล่ออกของเจ้าของอพาร์ทเมนท์ถูกส่งมาถึงเขาโดยระบุให้เก็บข้าวของออกไปให้พ้นภายใน 15วัน César ไม่รู้สึกสะทกสะท้านกับการถูกไล่ออกสักนิด แต่กับแผนการที่ยังไม่สำเร็จลุล่วงต่างหากที่ทำให้เขาต้องปฏิบัติการด้วยการปรับมุมมองชีวิตเสียใหม่ซึ่งวิธีการใหม่ที่ว่านี้กลับสำเร็จเกินคาด……  กลายเป็นที่มาของตอนจบอันแสบสันต์ที่ทำให้ Clara ต้องช็อคและสยองไปชั่วชีวิตที่เหลือ!

มันไม่ใช่เพราะเขาตกหลุมรัก Clara

มันไม่ใช่เพราะความแค้นคราวหลังที่มีต่อ Clara

มันไม่ใช่เพราะเขาเกลียดหรือรักใครรอบตัว Clara

มันไม่ใช่เพราะเขาต้องการทดลองยาผ่านทาง Clara

มีเหตุผลบางอย่างที่คุณเองก็คาดไม่ถึงเช่นกัน 

บางครั้ง การหลับสนิทเกินไปก็ใช่ว่าดี

Published : May 11, 2013

Share Button