I’m Here Apr16

Tags

Related Posts

Share This

I’m Here

Font Size » Large | Small


 

“ฉันไม่มีอะไรเหลือให้อีกแล้ว สิ่งเดียวที่เหลือ มีเพียงรากที่กำลังจะตาย”
   “ตอนนี้ฉันไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว แค่อยากได้ที่พักพิง ฉันเหนื่อยมาหลายปีแล้ว”
“รากของต้นไม้แก่ๆ จะเป็นที่พักพิงของหนูได้ …. มาสิ นั่งลงข้างๆฉัน …หลับให้สบาย

–ต้นไม้ของเด็กน้อย–

 

 

 ใครไม่เคยได้รับ Feel Good – Fwd mail เรื่องนี้ถือว่าเชยมากก  ในยุคสมัยที่เพิ่งรู้จักใช้ email     จำได้ว่าตอนนั้นเรียนอยู่มหาลัย แล้วหนังสือเรื่อง chicken soup in the soul ฮิตมากในหมู่ชาวโลก  จริงๆแล้วไอ้ fwd mailนี้ มันคือนิทานตอนหนึ่งในหนังสือ   The Giving Tree”  ของ S H E L   S I L V E R S T E I N นักเขียนนิทานชื่อดัง ที่กลายมาเป็นพล็อตเรื่องในหนังอินดี้เรื่อง I’m Here ผลงานของผู้กำกับ Spike Jonze ผู้สร้างหนังดังเรื่อง Being John Malkovich  จับมือกับ “Absolut Vodka” คราวนี้เค้าทำ I’m hereออกมาเป็นหนังสั้นแค่ 30 นาที  แต่คะแนนIMDB เรตติ้งสูงถึง 8.0 เลยลองเข้าไปดูเว็บทางการของ I’m Here  ทำเก๋ไก๋สมฐานะเชียว

I’m Here  ไม่ใช่ animation แต่เป็นหนังแนว SciFi Drama เกี่ยวกับความรัก การเสียสละและความโดดเดี่ยว ของหุ่นยนต์ติ๋มๆเชยๆ ที่ทำงานเป็นบรรณารักษ์ในห้องสมุด ชื่อ Sheldon ผู้โดดเดี่ยว ไร้ตัวตน ไม่เคยนอนแล้วฝันเลยซักครั้ง ที่เค้าไม่เคยฝัน เพราะชีวิตนี้ไม่มีอะไรให้ให้ฝันถึงได้เลย ว่างเปล่าอย่างสิ้นเชิง กับ Francesca หุ่นยนต์สาวชอบต่อต้าน รักสนุก และใช้ชีวิตสุดเหวี่ยง เมื่อเธอเดินเข้ามาเติมเต็มชีวิต Sheldon ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป…….เขาฝันเป็นเหมือนคนอื่นแล้ว  Sheldonเปลี่ยนเป็นหุ่นยนต์ที่ร่าเริง ไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป

แต่ความสุดเหวี่ยงของ Francesca ก็สร้างปัญหาให้Sheldon ตลอด เมื่อเธอชอบขับรถด้วยความประมาทจนขาหลุด Sheldon จึงเสียสละขาของตัวเองให้ ตอนแรก Francesca ไม่ยอมรับขาของเขา แต่สุดท้ายก็ต้องยอมแต่โดยดี เมื่อSheldonให้เหตุผลที่ไม่รู้ว่าจะซึ้งหรือสมเพชดี  “ คืนก่อนผมฝันว่า คุณเสียขาไป  คนทั้งโลกต่างต้องการจะให้ขากับคุณ …ในความฝัน.. ผมหวังว่าคุณจะเลือกขาของผม”  อะไหล่เป็นของเธอ ก็กลายเป็นอะไหล่ของฉ๊านนน ??? อันที่จริงพล็อตเรื่องมันก็ไม่ได้แหวกแนวหรือหักมุมอะไรเท่าไหร่  แต่ว่าชอบการออกแบบหัวหุ่นยนต์ของพระเอกที่เค้าเอาcaseเก่าๆมาทำให้มีหูตาจมูกปาก แต่ร่างกายเป็นมนุษย์…แถมขากางเกงลอยอีกต่างหาก 55+

ดูตัวอย่างหนัง

<

 

 

Share Button