21 Jump Street Aug05

Tags

Related Posts

Share This

21 Jump Street

Font Size » Large | Small


 

 

 

ความฝันของทั้งคู่ที่อยากจะเป็นยอดตำรวจสุดเท่ห์ต้องสลายลง เมื่อต้องมาลงเอยกับการเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจตราตามสวนสาธารณะโดยมียานพาหนะคือจักรยานกิ๊กก๊อก !

 

 

 21 Jump Street  หนังตลกรีเมคจากซีรี่ส์ที่ Johnny Depp เคยเล่นไว้เมื่อปี 1987 ถูกนำมาสร้างใหม่โดย Phil Lord & Chris Miller รีเมคใหม่แต่ก็ยังไม่วายลาก Johnny Depp มาร่วมแจมในฉากจบเล็กน้อย 

เรื่องราวของ Schmidt (Jonah Hill) ตำรวจตัวน้อยเหมือนภูติจิ๋ว ไก่อ่อน ตาขาว จีบสาวไม่เป็น แต่เรียนหนังสือเก่งเป็นบ้า กับ เพื่อนรัก Jenko (Channing Tatum) ตำรวจหุ่นล่ำบึ๊ก กล้ามเป็นมัด แต่ไร้สมองอย่างแรง

ทั้งคู่รู้จักกันตั้งแต่เรียนไฮสคูล จนเมื่อจับพลัดจับผลูมาเป็นนักเรียนตำรวจก็จับมือเป็นบัดดี้ช่วยเหลือกันมาจนได้บรรจุเข้าเป็นตำรวจ แต่ความฝันของทั้งคู่ที่อยากจะเป็นยอดตำรวจสุดเท่ห์ต้องสลายลง เมื่อต้องมาลงเอยกับการเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจตราตามสวนสาธารณะโดยมียานพาหนะคือจักรยานกิ๊กก๊อก !

 

21 Jump Street

 

พอได้โอกาสจับโจรค้ายากับเค้าทั้งที  Jenko จอมโง่ ดันท่องสิทธิ์คุ้มครองคนร้ายผิด  แทนที่จะพูดกับคนร้ายว่า  “คุณมีสิทธิ์ที่จะเรียกทนายความ” พี่แกทะลึ่งพูดว่า “คุณมีสิทธิ์ที่จะเป็นทนายความ”  ซึ่งการท่องประโยคพวกนี้มันคือกฎพื้นฐานที่สุดของการเป็นตำรวจ ! …ลืมในสิ่งที่ไม่มีตำรวจคนไหนเคยลืม รู้ถึงไหนอายถึงนั่น เป็นเหตุให้ทั้งสองคนถูกย้ายไปทำหน้าที่เป็นตำรวจนอกเครื่องแบบในหน่วย 21 Jump Street  ตำรวจทั้งหมดที่ถูกย้ายมาหน่วย 21 Jump Streetนี้ มีเหตุผลเดียวคือ พวกตำรวจที่คนร้ายดูแล้วไม่กลัวเพราะห่วยแตกเกินไป

หน้าที่ของSchmidt และ Jenko คือการ เข้าไปเรียนในโรงเรียนมัยมปลายเพื่อสืบหาตัวนักเรียนค้ายาเสพติด โดยทั้งคู่ไม่จำเป็นต้องปลอมตัว เพราะดูปรกติก็ดูต๊อกต๋อยทั้งคู่อยู่แล้ว ที่สำคัญ Schmidt มันกลัวปืนมาก  555 

เรื่องราวเริ่มวินาศสันตะโรขึ้นเรื่อยๆ เมื่อครูประจำชั้นบังคับให้ Schmidt ตำรวจตัวจิ๋ว  เรียนห้องเดียวกับพวกเกเร  แต่ให้ Jenko สมองกลวง เข้าไปรวมกลุ่มกับพวกเด็กเนิร์ดหัวกระทิ เรียกว่า กลับตาลปัตร จากชีวิต ม.ปลายในอดีตอย่างสิ้นเชิง แถม Schmidt ตำรวจตัวจิ๋ว ดันไปซี๊ย่ำปึ๊กกับแก๊งค์ค้ายารายใหญ่เข้าให้  งานนี้Schmidtได้เจ๋งเท่ห์อย่างที่เคยฝันไว้ และไม่ง้อ Jenko ให้ช่วยเหลืออีกแล้ว

Jonah Hill กับ Channing Tatum นี่เล่นเข้าขากันซะเป็นปี่เป็นขลุ่ย ตลกแอคติ้งสลับกับตลกหน้าตาย ให้ได้ฮาเป็นระยะ …… 21 Jump Street เพิ่งจะออกจากโรงไปได้ไม่นาน ผกก.ประกาศสร้าง 21 Jump Street ภาค 2กันแล้ว   ก็ขอให้ฮาแตกแบบภาคแรกนะ

 

 

 

Share Button